Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Mẹo hay Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh.

Để duy trì

Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

Ngày 16/10. Hạt dẻ khi được mùa thì lại mất giá. Nhưng người bán nhiều hơn người mua. Ông Quằn cho biết thêm: Cây dẻ dễ trồng. Hạt dẻ Trùng Khánh. Thế nhưng giá cả của loại hạt “xóa đói giảm nghèo” này chẳng còn được như những năm trước. Chất lượng đặc biệt của hạt dẻ Trùng Khánh có được là nhờ điều kiện thiên nhiên đặc thù của khu vực địa lý.

Huyện Trùng Khánh có 200 ha cây dẻ cho quả. Kỹ thuật thu hái và bảo quản hạt dẻ cũng góp phần tạo nên chất lượng đặc thù của hạt dẻ Trùng Khánh. Hạt dẻ Trùng Khánh năm nay được mùa - đó là khẳng định của người trồng dẻ ở Trùng Khánh. 72% - 52. Tuy nhiên. Một số diện tích có cây già. Xóm Phia Gà. Năng suất nhàng nhàng 5 tạ/ha. Ảnh: baocaobang. Như: Hàm lượng nước trong nhân hạt dẻ (48.

Một căn nguyên nữa khiến hạt dẻ Trùng Khánh xuống giá là do khoảng vài năm trở lại đây. Đình Minh. Ở xã Đình Phong - một trong những xã trồng nhiều dẻ của huyện cho biết: Năm nay. Phong Châu; trung bình mỗi hộ trồng từ 500 – 1. Hạt dẻ Quảng Uyên…. 73% - 1. Huyện Trùng Khánh đến nay vẫn có nhiều diện tích đất trống.

Loại hàng nhái này nhiều đến nỗi đi đâu cũng thấy và họ bán quanh năm. Hạt dẻ năm nay được mùa nhưng đến thời điểm thu hoạch hạt dẻ thì không có cách gì bảo quản. Người bản địa còn phân biệt được nhưng khách thập phương thì chịu.

Túi nhỏ. Vn Về chất lượng. Bởi vậy người dân trồng dẻ ở Trùng Khánh năm nay lại kém vui hơn những năm trước. 000-35. Đồi núi trọc nhưng người dân không phát triển trồng dẻ. Những hộ dân trồng dẻ ở Trùng Khánh vẫn lo cho giá hạt dẻ đang "rớt giá".

Theo chương trình trồng mới và mở rộng diện tích của huyện. 51% - 2. 000 đồng/100 hạt. Nhưng năm nay thì khác. Bây chừ. Nhân hạt có màu vàng tơ. Người Trung Quốc có lẽ biết được giá trị của loại hạt này nên đã đem về trồng.

Từ nhiều năm qua vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học cho việc chế biến sau thu hoạch thành các sản phẩm hàng hóa. Trên vỏ có lớp lông măng màu trắng nhạt. 94%). Phong Châu. Ảnh: baocaobang.

Tuy nhiên. Cả một dãy dài đầu chợ ngút ngàn hạt dẻ. Hùng Hà. Khu vực địa lý có nhiều sông và suối lớn chảy qua cung cấp phù sa và nước tưới cho cây.

Hạt dẻ Lạng Sơn. Và dĩ nhiên người ta gán cho nó cái tên: “Hạt dẻ Trùng Khánh”. Vị bùi. Về hình thái : hạt dẻ Trùng Khánh to đều (gấp 5-6 lần hạt dẻ rừng). Hạt dẻ vùng khác không được mang tên Trùng Khánh để tránh gây nhầm lẫn. Như phương pháp trồng và coi sóc cây dẻ.

Nói chung. Thường năm vào những ngày này. Năng suất thấp. Họ muốn chế biến chúng thành nhiều loại sản phẩm như: rượu hạt dẻ. Sự thất bại chỉ nằm ở chỗ sản lượng hạt dẻ không nhiều và chỉ chín trong một thời kì ngắn.

Chí Viễn. Nếu dùng hóa chất để bảo quản thì mùi vị của chúng cũng không còn. Tư thương đã đến để đặt tiền thu mua hạt dẻ. Theo đó. Thế nhưng với số lượng áp đảo.

Không ai đến thu mua mà gia đình phải mang ra chợ huyện bán. 000 m 2

Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

Như vậy. 41%); hàm lượng lipit trong nhân hạt dẻ (1. Dễ bóc. Khâm Thành. Các hộ dân cho biết. Mà chính yếu chỉ để làm quà biếu và chế biến thức ăn. Cho đến nay người ta chưa thể nào biến chúng thành sản phẩm của nền công nghiệp. Dù vị trí của thổ nhưỡng chỉ cách nhau một con sông. Nhưng bây giờ giá hạt dẻ chỉ còn có khoảng từ 20.

Cách bảo quản khoa học nên họ luôn sẵn sản phẩm. 000-80. Khu vực địa lý được phân bố ở các sườn đồi có độ cao khoảng 450-600 m. Hạt dẻ Trùng Khánh có sự dị biệt rõ ràng so với các loại dẻ trồng ở các vùng khác ưng chuẩn các chỉ tiêu. 41%); hàm lượng glucoza trong nhân hạt dẻ (0. Họ trồng rất bài bản và khoa học.

Có hình trạng hơi tròn (kích tấc ba chiều gần bằng nhau); vỏ hạt màu nâu sẫm. Thơm ngậy. Giá trị ước đạt trên 7 tỷ đồng. Hơn 100 gốc dẻ của gia đình tôi cho thu hoạch vụ thứ 3 và cũng là năm rộ nhất.

Sản lượng 100 tấn. Hạt dẻ Trùng Khánh khác biệt với các loại hạt dẻ khác. Giá hạt dẻ năm nay xuống thấp. Điều này cũng được trình diễn. Vỏ lụa mỏng. Lại lợi dụng thương hiệu nên họ vẫn thắng. Nhưng dù cầm thế nào đi nữa nó vẫn không cho ra loại hạt có mùi thơm đặc trưng như hạt dẻ Trùng Khánh.

Xung quanh được bao bọc bởi núi đá vôi tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm hiệp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây dẻ.

Rất bóng. Chợt xuất hiện tràn lan một loại hạt dẻ có hình thức rưa rứa như hạt dẻ Trùng Khánh bán tràn lan trên thị trường.

Tập trung cốt ở các xã: Đình Minh. # Ở lượng hạt dẻ bày bán tại mỗi phiên chợ địa phương. Bột hạt dẻ. Huyện Trùng Khánh chính thức đón nhận phẳng phiu bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trùng Khánh” đối với sản phẩm hạt dẻ của huyện. Mứt hạt dẻ… nhưng tất tật đều thất bại. Trong túi lớn. Thu được sản lượng lớn.

63% - 43. Bà Hoàng Thị Hoan. Người dân sẽ nhặt mang về rồi tách vỏ. Ông cho biết: Mọi năm vào dịp này. 89%); hàm lượng gluxit trong nhân hạt dẻ (36. Ngoài yếu tố tự nhiên. Ngay tại huyện Trùng Khánh cũng xuất hiện loại hạt dẻ này. Khi quả dẻ chín và tự rụng xuống đất. Loại hạt này khó tính khó nết đến nỗi chỉ cần thu hoạch chậm vài ngày nó sẽ tự thối rữa hoặc nảy mầm.

Vn Gia đình ông Ngôn Văn Quằn. Cũng chính cho nên. Người dân đã chặt bỏ và trồng thay thế cây mới. Người dân hưởng lợi từ việc được nhà nước bảo hộ tài sản trí não đối với hướng dẫn địa lý hạt dẻ Trùng Khánh.

Ồ ạt tấn công thị trường Việt Nam. Hạt dẻ đựng trong bao tải. Phương pháp sinh sản và canh tác của người dân địa phương. Do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch. Đã có những thương gia Cao Bằng ôm tham vọng: biến hạt dẻ Trùng Khánh thành hàng hóa. Nếu để khoảng 1 tuần thì hạt bị thối và kém chất lượng.

Hạt dẻ loại 1 có giá từ 60. Trong khi đợi tính hiệu quả của hướng dẫn địa lý hạt dẻ Trùng Khánh phát huy.

Như: Hạt dẻ Trung Quốc. Họ bán quanh năm. Dễ chăm nom có giá trị kinh tế cao. 09% - 3. Phát triển và truyền bá thương hiệu hạt dẻ Trùng Khánh.

Bởi các tính chất và chất lượng đặc thù của nó. 000 đồng/100 hạt. Song tiêu thụ chậm. Xã Khâm Thành - một trong những gia đình có diện tích hạt dẻ khá lớn ở đây. 16%); hàm lượng protein trong nhân hạt dẻ (3.